ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

Đánh giá : ★★★★
Ngày đăng: Thứ ba, 12/10/2017 | 4:45 am GMT+7

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe luôn là một trong những vấn đề quan trọng được đề cao. Chăm sóc sức khỏe không chỉ bao gồm ăn uống, dinh dưỡng, mà còn là về răng miệng. Các trung tâm nha khoa tiếp đón chủ yếu các trường hợp về sức khỏe răng miệng, điển hình là điều trị viêm tủy.

 

Thứ nhất, bạn nên hiểu tủy răng là gì, để có cái nhìn khách quan về điều trị viêm tủy. Tủy răng là dạng mô nhỏ dạng sơi, nằm ở chính giữa răng. Tủy đóng vai trò quan trọng: là mạch sống nuôi dưỡng răng và chất dinh dưỡng. Tủy được bao bọc bởi lớp ngà răng và men răng. Điều trị tủy là lấy bỏ phần tủy răng bị hoại tử. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại,bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy, thay thế phương án phải nhổ răng như trước đây.

NGUYÊN NHÂN VIÊM TỦY RĂNG

Một trong những nguyên nhân gây nên viêm tủy răng là răng bị nứt, bể, hoặc gãy; sâu răng; và chấn thương răng do chấn động mạnh vừa mới xảy ra hoặc trong quá khứ. Nguyên nhân chính gây ra hoại tử phân tủy răng đa phần là do sâu răng. Do chủ quan, bạn không điều trị răng bị sâu ngay mà đợi một thời gian dài, tiến sâu phá hủy men răng và ngà răng. Trong thời điểm này, nếu bạn không trám răng hoặc có những biện pháp răng sâu thì quá trình này sẽ ăn sâu vào tủy răng, gây ê buốt, đau nhức.

Đa phần, nếu phát hiện sớm và điều trị tủy răng sớm, có thể giữ lại răng. Bên cạnh đó, nếu bạn cố chịu đựng, vi khuẩn sẽ gây nên những cơn đau dài, sưng tẩy và có mủ, nghiêm trọng hơn, sẽ gây áp – xe quanh chân răng, và nhiễm trùng máu…ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống.

 Dấu hiệu nhận biết viêm tủy răng dễ biết nhất là răng sẽ bị đau, buốt, ê ẩm khi ăn phải những đồ nóng hoặc lạnh.

 QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

Bước 1: Thăm khám khoang miệng, tủy răng

Nha sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng khoang miệng và tủy răng. Xem xét tình hình răng nào cần lấy tủy, và răng nào chỉ cần trám.

Chụp hình X-Quang (nếu có) với các ca nghiêm trọng.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ cũng như quanh răng bị viêm trước khi tiến hành lấy tủy.

Bước 3: Điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng gồm 2 quy trình: lấy tủy chết và trám lại ống tủy.

Nha sĩ sẽ dùng dụng cụ khoan chuyên dụng trong nha khoa, khoa vào răng, tạo một đường dẫn vào buồng tủy, ống tủy để rút sợi tủy. Trong trường hợp sợi tủy đã chết, nha sĩ sẽ rút sợi tủy mà không cần dùng thuốc tế trước đó. Việc dùng thuốc tê áp dụng khi tủy chưa chết hoặc chết một phần.

Sau khi tủy chết được rút hoàn toàn sạch sẽ, dung dịch Gutta Percha sẽ được trám lại, bít ổng tủy

Bước 4: Tái khám

Điều trì tủy răng bắt buộc phải tái khám. Nha sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng đã ổn định chưa, cũng như tư vấn cách chăm sóc răng sau khi lấy tủy: về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh răng miệng, hạn chế những thức ăn quá cứng, quá nóng, quá lạnh,…

 ƯU ĐIỂM DỊCH VỤ

  Điều trị tủy răng để răng trở nên khỏe mạnh trở lại, có thể ăn uống và sinh hoạt dễ dàng.

  Phát hiện và điều trị tủy răng sớm để “cứu” răng sâu, không cần phải nhổ răng.

  Ngăn ngừa bệnh nha chu, tủy chết lan rộng.

 TẠI SAO NÊN CHỌN KAY DENTIST ĐỂ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

  • Các trang thiết bị – cơ sở vật chất hiện đại tân tiến, phòng ốc xây dựng khang trang, sạch đẹp.
  • Đội ngũ bác sĩ cùng chuyên viên tư vấn tận tâm, tay nghề cao, lâu năm kinh nghiệm, cùng gu thẩm mỹ tốt, tư vấn nhiệt tình các dịch vụ chăm sóc răng hàm mặt.
  • Các sản phẩm bác sĩ sử dụng đều được Bộ Y Tế kiểm nghiệm, có giấy tờ nhập khẩu, có nguồn gốc, xuất sứ, hạn sử dụng.
  • Dụng cụ sạch sẽ, thay mới cho từng khách hàng
  • Chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm, trước, bảo hành trong và sau quá trình làm răng.
  • Hệ thống các chi nhánh phát triển, khách hàng dễ chọn lựa chọn địa điểm thuận lợi để thăm khám, đặt lịch, theo dõi.

 

GÓC NHỮNG CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG

Ngọc Thủy - Nhân viên văn phòng:
"Sau khi được khám tổng quát tình trạng răng sâu tại KAY DENTIST, em đã quyết định lấy tủy chết ở răng. Bác sĩ nhẹ nhàng, nên em cũng không thấy đau buốt. Cảm ơn KAY DENTIST nhiều nhé!"

Hồng Hân - Kế toán viên:
“Khi mình bị sâu răng, chịu đựng cơn đau và không đến thăm khám tại nha khoa. Tầm 1 tuần sau đó, vì đau quá nên mình đã đến KAY DENTIST để khám. Sau khi điều trị và chăm sóc răng, giờ đây mình có thể ăn uống thuận lợi và không còn đau nữa”

Thu Phương - Sinh viên:
“Em đã từng đi lấy tủy ở KAY DENTIST, bác sĩ làm rất tận tâm, tận tình, nên em không hề thấy đau nhói như nhiều ý kiến trên mạng. Sắp tới, em dự định sẽ đến nhờ KAY DENTIST hỗ trợ tư vấn niềng răng. Em cảm ơn KAY DENTIST nhiều lắm!”

Bảng giá

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *