NHỔ RĂNG KHÔN

Đánh giá : ★★★★
Ngày đăng: Thứ ba, 12/10/2017 | 4:45 am GMT+7

Người ta hay nói đùa với nhau “răng khôn mà mọc ngu”, vì khi răng khôn mọc sẽ gây ra tình trạng đau nhứ, ê buốt, sưng phù trong thời gian này. Lúc này, không có cách gì khác ngoài phải nhổ răng khôn. Tuy nhiên, răng khôn nằm ở vị trí quan trọng, nên việc nhổ răng khôn cần phải theo quy trình, bài bản, không được phép có bất kì sai lệch nào.

 

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm – răng số 8, bên cạnh răng số 7. Răng số 8 thường mọc khi xương hàm đã phát triển gần như đầy đủ, độ tuổi là từ khoảng 16 – 25. Sở dĩ có tên gọi này, vì răng khôn được mọc trong giới hạn tuổi từ 17 – 25 tuổi, hoặc có khi trễ hơn, nhưng độ tuổi này, con người đã có trí khôn cũng như tri thức, nên tên gọi răng khôn, là từ cách giải thích ấy. Trên thực tế, một người sẽ có 4 chiếc răng khôn, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới.

Vì răng khôn thường mọc ở độ tuổi xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển, xương trở nên cứng đặc hơn. Sự tăng trưởng và phát triển của hàm dưới trong giai đoạn mọc răng khôn theo hướng xuống dưới và ra trước. Đồng thời, đa phần răng người trưởng thành có đầy đủ 28 – 32 răng, trong trường hợp đủ 28 răng và đã mọc đầy đủ, thì răng khôn phải mọc chen chúc, đâm ngang. Mặt khác, chế độ ăn mềm của người hiện đại làm giảm sự phát triển của xương hàm. Những yếu tố này góp phần làm mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.

Thực tế, ngành y tế đã cảnh báo rất nhiều về các tác hại của răng khôn

 Vì răng khôn nằm trong nướu răng, hoặc kẹt xương hàm, khi mọc răng, sẽ gây áp lực đau đớn. Không những vậy, các thức ăn đọng bên dưới nướu phủ trên răng khôn không thể làm sạch được. Điều này dẫn đến phản ứng sưng, viêm, đau và nhiễm trùng, bệnh nha chu.

 Góc độ móc răng khôn rất quan trọng. Nếu răng khôn mọc ở góc độ sai, sẽ tạo khe hẹp bất thường với răng bên cạnh. Điều này sẽ trở thành “lỗ hổng” cho nhồi nhét thức ăn và lắng đọng vi khuẩn. Vị trí phía sau của răng khôn trong miệng khó có thể làm sạch bằng bàn chải và chỉ nha khoa dẫn đến sâu răng bên cạnh và gây bệnh nha chu răng bên cạnh.

 Nghiêm trọng hơn, áp lực mọc răng khôn có thể gây ra tiêu ngót chân răng của răng bên cạnh. Răng khôn có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm, làm yếu xương hàm.

Vì những cảnh báo tác hại của răng khôn trên, nên loại bỏ răng khôn rất khó khăn, đòi hỏi tay nghề cao, nghiệp vụ vững, kinh nghiệm lâu năm mới xử lý được những ca trên.

 CHÚNG TÔI THIẾP LẬP QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN TRÌNH TỰ NHƯ SAU:

 • Thăm khám bác sĩ/nha sĩ: Nha sĩ là người nắm rõ tình hình răng của bạn, thế nhưng để tăng thêm độ chỉnh xác, chụp X-Quang là điều không thể thiếu, để cho ra được kết quả chuẩn xác, chuẩn bị cho quá trình tiểu phẫu.
 • Vệ sinh khoang miệng: Làm vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, cũng như những răng xung quanh răng khôn cần nhỏ
 • Gây tê: Gây tê vào để dịu cảm giác đau đớn. Thực tế cho thấy, việc nhổ răng khôn không còn đau như trước kia, nhưng khi hết thuốc tê, bạn sẽ cảm thấy nhói một xíu, và điều này có thể khả năng tùy theo cơ địa mỗi bạn.
 • Tiến hành loại bỏ/ nhổ răng khôn: sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên biệt để rạch nướu, bộc lộ thân răng; tùy vào hình dáng răng, bác sĩ/nha sĩ sẽ xem xét có cần thiết phải rạch xương để răng thoát ra ngoài hay không; sau đó mới tiến hành nhổ răng khôn; cuối cùng khâu vết nhổ răng lại, kết thúc quá trình nhổ răng.

 HIỆU QUẢ VÀ ƯU ĐIỂM

 • Quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, bạn cần đến các cơ sở ý tế, phòng khám nha khoa, chủ động chụp hình X-Quang răng khôn của mình, để tiến hành loại bỏ nhanh chóng, tránh trường hợp răng mọc đau nhức, ê buốt, không thuận lợi sinh hoạt.
 • Nhổ răng khôn giải quyết được những tác hại nhắc đến ở trên: Việc nhổ răng khôn vừa là biện pháp loại bỏ răng “xấu” gây nhức, sưng phù mặt, vừa giúp vệ sinh răng miệng (vì những răng số 08, đa phần đánh răng và chỉ nha khoa không thể lấy đi hết những vi khuẩn)
 • Không còn tình cảnh đau răng kéo dài.
 • Ăn uống và sinh hoạt dễ dàng. Quan trọng, không còn thấy đau nhức, và tâm hồn luôn thoải mái

 VÌ SAO NÊN CHỌN KAY DENTIST CHO QUÁ TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN

Các trang thiết bị – cơ sở vật chất hiện đại tân tiến, phòng ốc xây dựng khang trang, sạch đẹp.

 • Đội ngũ bác sĩ cùng chuyên viên tư vấn tận tâm, tay nghề cao, lâu năm kinh nghiệm, cùng gu thẩm mỹ tốt, tư vấn nhiệt tình các dịch vụ chăm sóc răng hàm mặt.
 • Các sản phẩm bác sĩ sử dụng đều được Bộ Y Tế kiểm nghiệm, có giấy tờ nhập khẩu, có nguồn gốc, xuất sứ, hạn sử dụng.
 • Thiết bị, máy móc chuyên dụng riêng biệt, luôn được khử trùng và dùng mới hoàn toàn cho từng lượt khách.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm, trước, trong và sau quá trình làm răng.
 • Hệ thống 4 chi nhánh phát triển, khách hàng dễ chọn lựa chọn địa điểm thuận lợi để thăm khám, đặt lịch, theo dõi.

 

GÓC NHỮNG CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG

Cẩm Tú - Nhân viên văn phòng:
“Tôi đã từng đến KAY DENTIST để khám và nhổ răng khôn. Sau khi khám và tư vấn, tôi phát hiện mình có 2 chiếc răng khôn mọc không “khôn” cho lắm, thế nên, sau quá trình tham vấn, bác sĩ T. đã tiến hành đặt lịch nhổ răng cho tôi. Từ đó, tôi không còn phải lo sợ răng đau, nhức, ê ẩm. Tôi cảm ơn KAY DENTIST!”

Minh Như - Nội trợ:
"Mình đã nhổ răng khôn tại KAY DENTIST. Cơ sở khang trang, phòng ốc sạch sẽ, tiện nghi. Điều mình thích nhất là bác sĩ nhẹ nhàng, vui vẻ, không tỏ ra khó chịu khi tư vấn cho mình. Sắp tới, mình sẽ cùng chồng cạo vôi răng tại KAY DENTIST. Cảm ơn nhé

Thu Ngân - Nhân viên văn phòng:
"Em rất lo sợ mỗi khi phải đến Nha Khoa. Tuy nhiên, khi đến với KAY DENTIST, thấy được sự nhẹ nhàng, tận tâm của bác sĩ, em đã chọn nhổ răng khôn ở đây. Do cơ địa lành tính cùng bác sĩ mát tay, nên em chỉ thấy hơi ê nhẹ và không buốt. Rất cảm ơn KAY DENTIST"

Bảng giá

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *